SAN LẤP MẶT BẰNG

 SAN LẤP MẶT BẰNG (land grading) hay còn gọi là san mặt bằng hoặc san lắp mặt bằng. Là công việc thi công san phẳng nền đất một công trình xây dựng hay một mặt bằng quy hoạch, từ một mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau.

San phẳng là việc đào những chỗ đất cao nhất trong nội tại vùng đất đó vận chuyển đến các vùng thầp nhất và đắp vào những chỗ thấp đó. Nhằm làm phẳng lại bề mặt địa hình vùng đất đó theo chủ định trước của con người. (Mặt thiết kế định trước, có kể đến độ dốc thoát nước bề mặt). Như vậy bản thân công tác SAN LẤP MẶT BẰNG là một công tác đất (earthwork). Thường bao gồm các công tác đào đất (cut or excavating), vận chuyển đất (earthmoving) và đắp đất hay lấp đất (fill). Trong công tác san đất, đầu tiên, đất thi công chủ yếu được lấy ngay bên trong phạm vi công trường. Lượng đất thừa hay thiếu phải liên hệ với bên ngoài phạm vi công trường để mua cát san lấp hoặc xà bần san lấp.

PHÂN LOẠI

Thường có hai dạng công tác san đất:

  • san theo điều kiện khống chế trước cốt cao độ mặt bằng sau san, mà không chú ý lắm đến khối lượng đất thừa hay thiếu,
  • san theo yêu cầu về khối lượng đất khi san, bao gồm các trường hợp: san cân bằng khối lượng đào với đắp, san với điều kiện chủ định chừa ra một khối lượng đất sau san (đào nhiều hơn đắp) hoặc cố ý bổ sung thêm một lượng đất trước san (đắp nhiều hơn đào).

Thiết kế thi công công tác san lấp mặt bằng

Trong cả hai dạng công tác san. Thì việc thiết kế thi công san đất đều đòi hỏi phải được thực kiện lần lượt qua hai bước cơ bản như sau:

  • Thiết kế mặt bằng san (bước này nhằm xác định khối lượng đất phải thi công, hướng và cự ly vận chuyển đất trung bình từ vùng đào sang vùng đắp trong nội bộ công trường.)
  • Thiết kế biện pháp thi công san (thiết kế biện pháp thi công cụ thể cho công tác san đất. Sau khi đã biết được khối lượng đất phải thi công và cự ly vận chuyển chúng trong khi san)

Thiết kế mặt bằng san.

Bản đồ địa hình có thể trực tiếp cho biết khái quát độ cao của mặt đất tự nhiên qua các đường đồng mức trong bản đồ. Tuy vậy, để tính toán khối lượng đất thi công chính xác đến mức có thể chấp nhận được thì. Cần phải xác định chi tiết cao độ của một loạt các điểm thuộc mặt đất tự nhiên mà. Có thể không thuộc các đường đồng mức.

Mô phỏng thực địa

Xác định mặt bằng thiết kế sau san

Thiết kế an toàn mái dốc ta-luy

Tính toán khối lượng công tác

Xác định cự ly vận chuyển trung bình

Thiết kế biện pháp san

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối vật liệu xây dựng tại tphcm. Mạnh Gia Huy có đầy đủ các phương tiện phục vụ cho việc san lấp. Các phương tiện từ nhỏ đến lớn đáp ứng được địa hình và đường xá phức tạp tại tphcm.


CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG MẠNH GIA HUY

CHUYÊN SAN LẤP MẶT BẰNG – KINH DOANH VLXD – SẮT THÉP – GẠCH – CÁT – ĐÁ – XI MĂNG

VẬN CHUYỂN TỚI NỚI PHỤC VỤ 24/24  – Địa chỉ 541A Hoàng Sa – Phường 7 – Quận 3 – Tphcm

TEL: 0838. 889. 889 – 09198 67899

Email: vlxdmanhgiahuy@gmail.com